Dê ở Phú Yên được nuôi thả và ăn thức ăn tự nhiên, rồi lấy thịt chế biến thành các món ăn thơm ngon. Bởi thế những món chế biến từ thịt dê có thể xem là đặc sản tại tỉnh thành này. Nếu muốn thưởng thức những món thịt dê vừa ngon, vừa rẻ chắc chắn bạn phải đến với quán lẩu dê Chóp Chài. Từ các món hấp, nướng, xiên đến các món lẩu, món xào đều được chế biến từ thịt dê tươi ngon và công thức nấu rất riêng biệt bởi thế mỗi món thịt dê của Chóp Chài đem đến một trải nghiệm thưởng thức riêng. Thực khách ghé qua quán ăn này đều bị chinh phục bởi lẩu dê.
Nước lẩu đậm đà, ngọt vị xương hầm ăn cùng thịt dê tươi thì hết ý. Thịt dê có màu đỏ đẹp mắt, đã xử lý hết mùi hôi của dê, sau khi chín, miếng thịt dê vừa mềm, vừa ngọt. Để nồi lẩu dên thêm phần trọn vẹn, quán chuẩn bị thêm nhiều rau tươi, ăn vừa thanh mát lại bớt đi vị ngán của thịt. Những món như: dê nướng lá lốt, dê tái chanh, dê nướng xiên,... của quán cũng rất đáng thử.