Nếu như món bún chả nổi tiếng của Hà Nội thường có chả băm và chả miếng thái nhỏ thì bún chả Ninh Bình Tình Mai lại hoàn toàn ngược lại. Thịt lợn được làm sạch sau đó băm nhỏ và ướp cùng với các loại gia vị, không quên thêm một thìa nước hàng giúp thịt nướng có màu đẹp mắt hơn.
Thịt được nướng trên than hoa cháy cạnh giúp tăng thêm hương vị của món ăn. Chả không nặn thành viên nhỏ mà đem nướng cả một miếng lớn rất độc đáo. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thịt đậm đà, thơm lừng mà ngay cả nước mắm của quán cũng rất vừa miệng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người nữa đó.